กฎทองคำ คิดบวกทำอะไรก็สำเร็จ

Last updated: 28 มี.ค. 2564  |  361 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กฎทองคำ  คิดบวกทำอะไรก็สำเร็จ

คิดบวกทำอะไรก็สำเร็จ

การจะไปให้ถึงจุดหมายที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีผู้สนับสนุนที่ดี เพราะการที่มีทีมสนับสนุนที่ดี ก็จะช่วยทำให้งานทุกอย่างนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

ดังนั้น การที่จะสรรหาทีมเพื่อนร่วมงานในการทำธุรกิจต่างๆนั้น คุณจะต้องเลือกบุคคลที่จะมาเป็นทีมงานของคุณโดยการดูจากความสามารถและทัศนคติของเขา ว่าเป็นอย่างไรพอจะทำงานกับคุณได้หรือไม่ ดังนั้นเพื่อที่จะประสบความสำเร็จ

คุณควรที่จะมีทัศนคติที่ดีและความสามารถอยู่ในตัวคุณด้วย และที่สำคัญสิ่งเหล่านี้จะต้องมีทีมของคุณด้วย

เพื่อที่จะช่วยนำพาให้คุณประสบความสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น

คนที่จะประสบความสำเร็จได้ ไม่ควรที่จะมีแต่ความสามารถเท่านั้น แต่ควรจะมีทัศนคติเชิงบวกด้วย

ความล้มเหลวแปลว่ายอมแพ้

ความพยายามของคนเราทุกคนนั้นมีติดตัวมาตั้งแต่เกิด แต่มันค่อยๆ หายไปเรื่อยๆ เมื่อเริ่มเติบโตขึ้น เพราะทุุกสิ่งทุกอย่างที่คุณได้มาในปัจจุบันนั้นได้มาอย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องพยายามมากมายนัก นั่นหมายถึงการที่คุณมีอาชีพที่ได้มาจากพ่อแม่ที่สร้างไว้ให้ หรือได้สิ่งของบางอย่างมาจากการเสี่ยงโชคเป็นต้น สิ่งเหล่านี้ทำให้ความพยายามของแต่ละคนในปัจจุบันนี้ลดลง และอาจลืมไปเลยว่าควรจะใช้ความพยายามทำอย่างไรให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ เพราะมีแต่คนคอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา หรือได้ทรัพย์สินเงินทองมาเพราะโชคช่วย หรือเสี่ยงโชค หรือการถูกหวย โดยที่ตัวเองแทบจะไม่ต้องพยายามที่จะไขว่คว้ามันมาด้วยตัวเอง

ที่จริงแล้วความพยายามของคนเราแต่ละคนนั้นมีอยู่อย่างไม่จำกัด เราทุกคนสามารถใช้ความพยายามได้ตามความต้องการของเราจะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับตัวเราทั้งสิ้น และในบางครั้งการใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อยก็สามารถประสบความสำเร็จ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับงานหรือสิ่งๆนั้นที่คุณต้องการจะทำให้ประสบความสำเร็จมันเป็นเรื่องง่ายหรือยาก และเหมาะสมกับความพยายามระดับไหน

ความสำเร็จส่วนใหญ่มักมาจากความพยายามเสมอ ในทางตรงกันข้าม ความล้มเหลวมักจะเกิดจากความไม่พยายามอย่างที่สุดของมนุษย์นั่นเอง

Powered by MakeWebEasy.com