กฎทองคำ

Last updated: 28 มี.ค. 2564  |  554 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กฎทองคำ

1. ฝังลึกความสำเร็จและความร่ำรวยลงไปในจิตใจ
คนที่ประสบความสำเร็จและร่ำรวยส่วนใหญ่ในปัจจุบันล้วนแล้วแต่ คิดและลงมือทำในสิ่งที่ตนเองต้องการด้วยกันทั้งสิ้น เพื่อความสำเร็จและความร่ำรวยที่ตัวเองปราถนา ซึ่งก่อนหน้านั้นพวกเขาก็ไม่ได้ร่ำรวย หรือประสบความสำเร็จอะไรในหน้าที่การงานมากนัก อาศัยแต่ทำตามคำสั่งไปวันๆ แต่เมื่อได้คิดเองและลงมือทำด้วยตนเองทุกอย่างก็เปลี่ยนไป สิ่งที่ต้องการกลับสำเร็จได้ด้วยตนเอง โดยที่ไม่ต้องรอคำสั่งของคนอื่นมาคอยบงการชีวิต พวกเขาเหล่านั้นถึงได้กลายเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จและร่ำรวยในปัจจุบัน

บุุคคลที่ประสบความสำเร็จและร่ำรวยจะมีความสุขกับความสำเร็จในด้านการเงินที่ตัวเองทำมา และจะให้ความสำคัญกับครอบครัวของตัวเองเป็นอันดับแรก อีกทั้งยังได้รับการเคารพยกย่องจากผู้อื่นด้วย

คนที่ประสบความสำเร็จและร่ำรวยนั้น พวกเขาได้ใข้วิธีคิดที่จะไปถึงความสำเร็จนั้นอย่างมั่นใจและฝังลึกจิตใจของเขา ไม่เหมือนคนอีกจำพวกหนึ่งที่คอยคิดแต่ว่าฉันไม่สามารถที่จะทำให้ประสบความสำเร็จได้ เพราะฉันไม่มีความสามารถ และฉันไม่เก่งไม่ฉลาดที่จะคิดที่จะทำให้ตัวเองบรรลุตามจุดประสงค์ในสิ่งที่ฉันต้องการได้ ก็เพราะว่าคนอีกจำนวนนึงที่คิดแบบนี้ พวกเขาเหล่านี้จึงไม่เคยได้สัมผัสกับสิ่งที่เรียกว่าความสำเร็จและความร่ำรวยเลยเพราะมัวแต่คิดว่าตัวเองเป็นคนไร้ความสามารถและไม่ฉลาดพอ ก็เลยต้องอยู่แบบนี้ไปจนตาย

2. สำเร็จและร่ำรวย เพราะไม่เคยล้มเลิกพยายาม
ถ้าจะมองอีกทีความคิดของคนเรานั้นก็เปรียบเหมือนกับผืนดินที่ใช้ในการเพาะปลูกพืชผลต่างๆ

ถ้าดินดีปลูกอะไรก็จะเจริญงอกงาม ให้ผลผลิตดี เหมือนกับถ้าคุณหว่านเมล็ดพันธ์ข้อมูลดีๆ สิ่งที่เติบโตขึ้นมาก็คือ ความคิดดีๆ ความร่ำรวยและความสำเร็จนั่นเอง แต่ถ้าคุณหว่านเมล็ดพันธ์ข้อมูลที่ไม่ดีลงไปในความคิดของคุณ สิ่งที่เติบโตขึ้นมาก็คือความล้มเหลว ความคิดที่ไม่ดี ผลที่ได้ก็คือความไม่ประสบความสำเร็จและความทุกข์ระทมหดหู่สิ้นหวัง

ไม่มีใครที่จะเป็นได้ในทุกสิ่งที่ตนเองปราถนา ความพยายามที่จะไปให้ถึงในสิ่งที่ตั้งใจหวังไว้ ด้วยความคิด ความสามารถและทัศนคติ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้เราไปสู่จุดมุ่งหมายในชีวิตเราได้แต่ทุกอย่างนั้นก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอนของมัน

คนที่ประสบความสำเร็จและร่ำรวยส่วนใหญ่มักจะพูดว่า พวกเขาไม่เคยที่จะล้มเลิกความพยายามที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานที่เขาทำอยู่เลยหรือพวกเขาเพิ่งรู้ว่าพวกเขาพยายามมาตลอดเพื่อที่จะมีวันที่ประสบความสำเร็จในวันที่ตั้งใจไว้ เป็นต้น คำพูดเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของกำลังใจที่จะพาคุณไปสู่ความสำเร็จ เนื่องมาจากว่าคุณเป็นคนที่คิดในแง่ดี คิดให้กำลังใจตนเองมาตลอด ดังนั้นผลตอบแทนที่จะได้รับจึงมีแต่สิ่งดีๆ ที่คุณปราถนานั่นเอง

3. ความล้มเหลวคือบทเรียนเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ
ผู้ที่ประสบความสำเร็จทุกวันนี้ชอบที่จะคว้าโอกาสมาให้ตัวเองโดยที่ไม่ต้องรอให้มันเข้ามาหา แต่พวกเขาจะวิ่งเข้าไปหามันเอง

นักธุรกิจหลายคนมักจะมองความล้มเหลวเป็นบททดสอบ เพื่อใช้มันเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ


"ผู้ที่ประสบความสำเร็จทุกคนมักจะฝึกตนเองให้มองไปยังความสำเร็จที่อยู่เบื้องหน้า และมองอุปสรรคทุกอย่างเป็นเรื่องท้าทายที่จะต้องใช้ความคิดในการแก้ปัญหาให้ผ่านพ้นไป"

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงอายุเท่าไร 20 40 60 ปี ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่คุณจะกลายเป็นเศรษฐี เพียงแต่คุณ ไม่ปฎิเสธกฎทองคำ ที่เข้ามาในชีวิตคุณทุกช่วงอายุ
และ
ทำการเสี่ยงกับมันดูสักตั้งนั่นแหละ คือโอกาสของคนที่จะกลายเป็นเศรษฐีคนใหม่

แหล่งที่มาบทความ หนังสือ กฎทองคำ

Powered by MakeWebEasy.com