ฝันให้ไกลไปให้ถึง

Last updated: 14 ม.ค. 2564  |  457 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ฝันให้ไกลไปให้ถึง

"ความสุขไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทางเท่านั้น แต่มีอยู่ในทุกวันของการเดินทาง"
คงเป็นประโยคของใครหลายคนคงเคยได้ยินมาก่อน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้อย่างสมบูรณ์แบบได้

เพราะเส้นทางการเดินทางไปสู่ความฝันอันยิ่งใหญ่นั้น มักจะต้องเจอเรื่องราวต่างๆมากมาย ที่จะทำให้เราต้องสะดุดหรือหกล้มระหว่างทาง
ก็ต้องมีบ้างที่เราจะต้องเกิดอาการท้อถอย หดหู่ หรือสิ้นหวังขึ้นมาแทนความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ที่จะทำตามฝัน

อุปสรรคที่ผ่านเข้ามานั้น บางครั้งมันเลือกที่จะเข้ามาในจังหวะที่ชีวิตของเรากำลังอยู่ในภาวะอ่อนแอและไม่พร้อมที่จะต่อสู้กับอะไรทั้งสิ้น
ไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางครั้งความรู้สึกตระหนักได้ในคุณค่าและความงดงามในการเดินตามความฝัน อาจจะเลือนรางหายไปบ้างตามกาลเวลา และการเข้ามาขัดขวางของอุปสรรคทั้งหลาย

และก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกเหมือนกัน ที่เหตุการณ์และความรู้สึกเหล่านี้ทำให้ใครหลายคน ถึงกับล้มเลิกความตั้งใจในการไปให้ถึงฝั่งฝันทีเคยวาดไว้อย่างยิ่งใหญ่และงดงามได้ง่ายๆ นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราทุกคนควรมีแนวทางที่ชัดเจนในการ คิดให้ใหญ่แล้วไปให้ถึง นันเอง

แนวคิด 3H ซึ่งประกอบไปด้วย Head Heart Hand ของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ยอดอัจฉริยะของโลก จึงถูกนำมาใช้เป็นแนวทางในการเดินทาง ไปสู่ความฝันอันยิ่งใหญ่ของเราให้ประสบความสำเร็จ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เมื่อใช้หลักการนี้แล้วคุณจะไม่่เกิดข้อผิดพลาด หรือจะไม่สะดุดหกล้มระหว่างทางในการเดินไปสู่เป้าหมายแต่อย่างใด แต่มันจะการันตีให้ว่า คุณสามารถที่จะเดินทางไปถึงจุดนั้นได้อย่างแน่นอน โดยที่คุณจะสามารถเก็บเกี่ยวความสุขได้ทุกวัน ระหว่างเส้นทางการเดินทางไปสู่ฝันนั้น


การคิดบวกนั้นเทียบกับการรู้บวก
เราเรียกมันว่า การรู้บวกเทียบกับความคิดบวก
บางทีความคิดบวกก็จะผสมผสานไปด้วยความหวังลมๆแล้งๆ แต่การรู้บวกเป็นการที่คุณตระหนักว่า ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม คุณก็จะประสบความสำเร็จ

บางทีปัจจัยหนึ่งเดียวที่ทรงพลังมากที่สุดต่อความสำเร็จ ก็คือความเชื่อของเรา

เราเรียกมันว่ากฎแห่งความเชื่อ มันกล่าวไว้ง่ายๆว่า "ไม่ว่าอะไรก็ตามที่คุณเชือด้วยความรู้สึกจริงๆ มันจะกลายเป็นความจริงที่จะเกิดขึ้นกับคุณ"

ดังนั้นไม่ว่าอะไรก็ตามที่คุณเชื่ออย่างเข้มข้นมากๆ มันก็จะกลายเป็นความจริงขึ้นมา


แหล่งที่มา  จากหนังสือ คิดให้ใหญ่ ไปให้ถึง

Powered by MakeWebEasy.com