รวมรูปเสื้อเกราะนักรบจีนโบราณ

Last updated: 2022-02-06  |  3158 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รวมรูปเสื้อเกราะนักรบจีนโบราณ

เสื้อเกราะจีนนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างยิ่ง และนับได้ว่าเป็นเกราะต้นแบบของ เกาหลี ญี่ปุ่น มองโกล พม่า แผ่นดินจีนโบราณนั้นมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ค่อนข้างจะเกิดสงครามบ่อยครั้งนัก ทำให้แต่ละแคว้นต้องพัฒนาความสามารถในการผลิตอาวุธสงคราม,พาหนะ,ชุดเกราะเพื่อให้รับมือแคว้นอื่นๆอยู่ได้เสมอ

เกราะยุคราชวงศ์ซางพอเจอ ณ ซากปรักหักพังอันหยาง ปี1600ถึง1046ปีก่อนคริสตกาล คาดเป็นยุคแรกเริ่มที่ใช้ชุดเกราะ เป็นชุดเกราะที่ทำจากหนังสัตว์ กระบือ มาตัดเป็นแผ่น(มันหนา)แล้วร้อยทำเป็นชุด

รวมรูปนักรบจีนๅ

ในยุดต่อมาเรื่อยในยุคโจวตะวันตก-ตะวันออก เริ่มมีการใช้พวกสำริดมาทำเกราะหนักแล้วร้อยเชือกมัดไว้ให้แน่น เพื่อให้มีความสามารถในการป้องกันมากขึ้น และครอบส่วนสำคัญลำตัวช่วงบน ซึ่งส่วนมากผู้ใช้จะเป้นทหารที่มีระดับชั้นสูงขึ้นมา พวกแม่ทัพหรือบุคคลสำคัญจะนิยมนั่งบนรถศึกเทียมม้าลาก และใช้อาวุทธยาวเขี่ยเวลาศัตรูตรงข้ามเข้ามาประชิดระยะใกล้

รวมรูปนักรบจีน/


รวมรูปนักรบจีน3
จนกระทั่งใน สมัยราชวงศ์จิ๋น ชุดเกราะใช้หนังสัตว์มาบุกับเหล็กให้ติดกันเป็นแผ่น สวมเป็นเกราะชั้นนอก ดังที่พบเห็นจากรูปปั้นดินเผาทหารในสุสานจิ๋นซี
ในยุคราชวงส์ฮั่นตะวันตก-ออก เป็นยุคแห่งเกราะเหล็กแทนที่สำริด แต่ก็ยังคงมีลักษณะ แบบคงรูปแบบเดิมๆ เพียงแต่มีการทำที่ผูกติดเกราะให้รัดกุมมิดชิดกว่าเดิม ไม่เช่นนั้นจะถูกฟันเชือกหลุดเกราะหลุดออกมาทั้งแผ่นสมัยสามก๊ก กองทัพราชวงศ์ฮั่นภายใต้การนำของมหาอำมาตย์โจโฉ มีการสวมเกราะให้กับม้าเป็นครั้งแรก ทำให้สามารถใช้ทหารม้าบุกตะบึงเท้าทวงลวงใส่กองทหารราบได้อย่างร้ายกาจสมัยราชวงศ์เหนือ-ใต้ : หลังการสิ้นของราชวงศ์จิ้นตะวันออก(ของตระกูลซือหม่าจากสมัยสามก๊ก) 16 แคว้นทางเหนือ ปกครองโดยราชวงศ์เป่ยเว่ย(北魏)ที่อยู่ทางเหนือ ซึ่งเป็นชนเผ่าเซียนเป่ย ผู้ใดเคยชมเรื่อง”นางพญาเหนือมังกร”ก็นั่นหละ ส่วนทางใต้เป็นราชวงศ์ของชาวฮั่นปกครองผลัดเปลี่นกันไปมาคือ หลิวซ่ง ,ฉี(齐),เหลียง(梁) ,เฉิน(陈)ตามลำดับ การรบบนหลังม้าจึงได้รับความนิยมและมีอิทธิพลมาจากพวกเผ่าเร่ร่อนนอกด่าน ดังนั้นชุดเกราะของทหารจึงออกแบบให้เป็นลักษณะเกราะปิดช่วงล่างไม่ให้ถูกฟันขาเวลาขี่ม้าคล้ายกระโปงยาวปกคลุม เปิดออก4ด้านซ้าย ชาว หน้า หลังเพื่อให้สะดวกแก่การนั่งบนหลังม้าสมัยราชวงศ์สุย เป็นราชวงศ์ที่ระยะเวลาการครองจีนแสนสั้น ด้วยมีราชาปกครองเพียง2องศ์ ในสมัยทรราชย์หยางก่วง ได้สั่งให้ระดมกองทัพสามครั้งบุกเหลียวตงตีโกรคูรยอ ด้วยกำลังพลกว่า2ล้าน แต่ก็ได้รับความพ่ายแพ้กลับมานับเป็นความน่าอัปยศอดสูยิ่งนัก – - จนนำไปสู่การกบฎ


แม่ทัพอึลจีมุนดอก นำทัพโคกูรยอโจมตีกองทัพราชวงศ์สุยของจีน จนฝ่ายจีนต้องสงบศึก และยอมถอยทัพกลับ


ชุดเกราะของโกคูรยอ มีลักษณะเป็นเกระาหนักที่ป้องกันได้แทบทั้งตัว มีลักษณะเด่นคือที่ป้องกันรอบคอ


 ชุดเกราะสมัยสุย


ชุดนี้ก็เห็นว่าว่ากันว่าเป็นเกราะสมัยราชวงศ์สุย เป็นรูปแบบของเกราะในยุคราชวงศ์ถัง


สมัยราชวงศ์ถัง: เป็นยุคที่รุ่งเรืองที่สุดของจีน ใช้ยุทธภัณฑ์ใกล้เคียงกับยุคราชวงศ์สุยมาก


อันนี้ขุดค้นพบในสุสาน น่าจะเป็นพวกทหารองครักษ์

ต่อมาในช่วงกลางสมัยถัง ก็เริ่มมีการพัฒนาเกราะ Lamellar ให้ผู้สวมใส่สามารถเคลื่อนไหวสะดวกมากขึ้น เกราะแบบดังกล่าวนี้ ได้สืบทอดลงมาจนถึงสมัยราชวงศ์ซ่งอีกด้วยสิ้นราชวงศ์ซ่งเป็นยุคที่ชนเผ่ามองโกลเรืองอำนาจ สามารถยึดจีนไว้ได้ สถาปนาราชวงศ์หยวนขึ้นมาปกครอง สำหรับลักษณะเกราะจีนในยุคนี้จะผสมผสานกับเกราะแบบมองโกลด้วยต่อมาจูหยวนจางได้รวมพลขับไล่มองโกลออกไป และก่อตั้งราชวงศ์หมิงขึ้นมาแทน เกราะในยุคนี้ สืบทอดรูปแบบมาจากเกราะจีนในช่วงสมัยถัง และซ่ง ชุดเกราะจะประกอบไปด้วยแผ่นโลหะชิ้นเล็กหลายๆชิ้น เย็บติดกับผ้า และยังมีเกราะที่เป็นลักษณะเสื้อกั๊กอีกด้วย
เกราะสมัยราชวงศ์ชิง ราชวงศ์สุดท้ายของจีนที่ปกครองโดยชาวแมนจู ภาพฮ่องเต้เฉียนหลง วาดโดยมิชชันนารีฝรั่ง แสดงให้เห็นถึงรูปแบบเกราะ เสื้อเกราะในช่วงนี้จะเป็นแบบที่เรียกว่า Brigandine ทำจากแผ่นโลหะยึดด้วยหมุดกับผืนผ้า เหล่าทัพแปดกองธงแห่งราชสำนักชิงอันเกรียงไกร

 ราชวงศ์หยวนของกุบไลข่านน่ะ ขอรับ ปกครองจีนต่อจากซ่งในเวลาสั้นๆ ที่จริงเกราะดั้งเดิมของมองโกลพวกมองโกลจะใช้เกราะอ่อนขอรับ เป็นแค่ผ้าไหมจีนถ้าโดนยิงด้วยธนูมันไม่ทะลุตัวผ้า มันปักเข้าอยู่ก็จะถอนธนูออกง่ายหน่อย ตามปกติพวกมองโกลนั้นเป็นชนป่าเถื่อนที่รบแบบไม่กลัวตายอยู่แล้ว เพราะสภาพแวดล้อมกันดารต้องอยู่อย่างยากลำบาก พวกนี้อยู่บนหลังม้าได้หลายๆวันโดยไม่ต้องลงเลย พออ่อนแรงก็ฆ่าม้าศึกดื่มเลือดกินเป็นอาหาร เหมือนกองทัพปีศาจจริงๆหลังๆก็มีการสวมเสื้อเกราะผ้าฝ้ายทับเสื้อในที่บุเหล็ก เป็นเกราะแนว Brigandine แต่ตอนยึดแผ่นดินจีนได้แล้วข้าไม่รู้แน่ใจว่าใช้เกราะแบบนี้อยู่รึเปล่า แบบที่แมนจูใช้แต่อันนั้นมันประยุกต์ทำให้เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองน่าจะดีกว่าด้วยน่ะ ดูไกลๆเกราะทหารม้าแปดกองธงบางคนอาจจะคิดว่าเป็นชุดยางน่ะ ฮ่ะๆ ดูใกล้ๆถึงรู้ว่าเป็นผ้าเย็บติดเหล็กด้านใน


เกราะราชวงศ์ซ่งเนี่ยเราเห็นกันในหนังบ่อยมาก อย่างเปาบุ้นจิ้น ขุนศึกตระกูลหยาง หนังเก่าๆ จะออกลิเกงิ้วหน่อย ที่ถือทวนยาวๆรบกัน

 

 

 

 

 

รับออกแบบและผลิตสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์รับประกัน สติ๊กเกอร์วอยด์เปลือกไข่ วอยด์กันปลอม สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมสามมิติ สติ๊กเกอร์ติดสินค้า ฟรี ค่าออกแบบ สติ๊กเกอร์ทุกชนิดส่งฟรีทั่วประเทศ ลูกค้าต่างจังหวัดจัดส่งทาง EMS หรือบริษัทขนส่ง ลูกค้ากรุงเทพ ปริมณฑล ส่งฟรี โดยพนักงานส่งของ
รับผลิตสติ๊กเกอร์กันปลอม วอยด์ สติ๊กเกอร์ทุกชนิด ฉลากสินค้า

(1 V) สติกเกอร์ Void กันปลอม PET สีเงินด้าน
[ไม่มีลาย แต่เวลาลอกแล้ว จะทิ้งคราบคำว่า VOID ไว้]
( ราคาลดกระหน่ำ.** ต้องการทราบรายละเอียดกรุณาติดต่อสอบถาม)


(1 E) สติกเกอร์เปลือกไข่
[ติดแล้ว ดึงหรือลอกออก จะเป็นแตกเศษเหมือนเปลือกไข่]
โปรโมชั่นลดแล้วลดอีก กลางปี สติ๊กเกอร์เปลือกไข่ ลดพิเศษถูกสุดๆ 35 สต.
(โปรโมชั่นนี้ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่ทางร้านกำหนด) กรุณาติดต่อสอบถามเพิ่มเติม


2 V สติกเกอร์ Void กันปลอม PET สีเงินเงา
[ไม่มีลาย แต่เวลาลอกแล้ว จะทิ้งคราบคำว่า VOID ไว้]
( โปรโมชั่นถูกกระหน่ำต่ำสุด .** ต้องการทราบรายละเอียดกรุณาติดต่อสอบถาม)
โทร
 089-522-6465, 086-3410699


3 VH สติกเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม พิมพ์ลาย "void if remove" เวลาลอกออก จะทิ้งคราบคำว่า VOID
เวลาส่องกับแสงไฟจะเป็นสะท้อนสีรุ้ง สามมิติ ลดราคาต่ำสุด 35 สต.
(โปรโมชั่นนี้ต้องเป็นไปตามเงื่อนไข ที่กำหนด) กรุณาติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร 089-211-8789

มือถือสำนักงาน Mobile office 089-522-6465 , 081-694-2333
มือถือ Mobile 086-341-0699
หรือแชทผ่านไลน์ที่
 

Powered by MakeWebEasy.com