กฎดึงดูด#ความซวยนั้นเกิดจากการดึงดูดพลังลบ

Last updated: 2020-10-30  |  401 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กฎดึงดูด#ความซวยนั้นเกิดจากการดึงดูดพลังลบ

เมื่อต้องเผชิญกับความซวย
ความซวยสร้างความลำบากและอุปสรรคอื่นๆมากมาย ซึ่งความซวยจะทำให้เราตั้งรับไม่ทัน และสุดท้ายความซวยนั้นมักจะทำให้ปัญหาที่มีอยู่กระจายตัวไปเป็นวงกว้างเกินกว่าเราจะตั้งรับได้  ผู้ทีรับมือกับความซวยได้ไม่ดีนัก มักจะทำให้ความซวยนั้นโตขึ้นจนควบคุมไม่อยู่ ทำให้อุปสรรคเล็กๆ กลายเป็นอุปสรรคใหญ่ในพริบตาสุดท้ายก็นำความล้มเหลวมาให้ นั่นเรียกว่า ซวยไปกันใหญ่แต่บางคนก็สามารถเอาชนะความซวยได้แล้วกลับมาสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จได้อีกครั้งเหมือนกัน

ดังเรื่องของชายผู้ประสบความสำเร็จทางด้านธุรกิจรับเหมาก่อสร้างคนหนึ่ง โดยเขาเล่าว่าในตอนแรกที่เปิดบริษัทนั้นเขารู้สึกดวงตกเอามากๆเพราะเป็นเวลากว่า 3 เดือนที่ไม่มีงานเข้ามา นอกจากนั้นก็มีเหตุการณ์อื่นเข้ามารุมเร้าด้วย เช่นท่อน้ำในสำนักงานแตกในวันหยุด พอเปิดงานมาในวันจันทร์น้ำก็ท่วมเต็มสำนักงาน มีรถชนที่หน้าสำนักงาน นั่นทำให้เขาเชื่อว่าช่วงนี้เขาคงอยู่ในช่วง ความซวยสุดๆในชีวิต และหากปล่อยให้เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ดำเนินต่อไป คงต้องถึงขั้นปิดบริษัทเลยเป็นแน่
ด้วยความเครียดในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทำให้เขาตัดสินใจไปพบจิตแพทย์ โดยหวังว่าอะไรต่างๆมันจะดีขึ้น ซึงหลังจากที่เขาเล่าเรื่องราวต่างๆ จิตแพทย์ก็เริ่มวิเคราะห์หาต้นสายปลายเหตุของความซวยนั้น สิ่งที่จิตแพทย์พบว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนั้น เกิดขึ้นจากที่ชายคนดังกล่าวไปพบกับลูกค้าที่เป็นหญิงชราคนหนึ่งซึ่งเป็นคนที่จู้จี้จุกจิก ต่อมาทั้งสองก็เริ่มมีความขัดแย้งกันสุดท้ายหญิงขราปฎิเสธการว่าจ้างบริษัทของเขาอย่างหน้าตาเฉยโดยไม่ได้ให้เหตุผลใดๆทั้งสิ้น ชายผู้นี้ถึงกับทนไม่ได้และกล่าวต่อว่าอย่างรุนแรง พร้อมกับเดินออกมาจากที่นั่น ตั้งแต่นั้นมาเขาก็เก็บความเครียดแค้นต่อหญิงชรามาโดยตลอด ซึ่งหลังจากนั้นเหตุการณ์ร้่ายก็เริ่มเกิดขึ้นกับบริษัทของเขาอย่างต่อเนื่อง

จิตแพทย์จึงเห็นต้นสายปลายเหตุของเรื่องนี้ ที่แท้เป็นเพราะจิตที่เคียดแค้นโกรธกริ้วอย่างแรงในตัวของชายผู้นี้ได้นำสิ่งไม่ดีเข้ามาสู่ตัวเขาอย่างไม่ขาดสาย ยิ่งมีมากเท่าไรก็ยิ่งดึงดูดสิ่งเลวร้ายเข้ามามากเท่านั้น

จิตแพทย์ได้แก้ปมปัญหาของเรื่องนี้ด้วยการให้ชายคนดังกล่าว หมั่นทำสมาธิก่อนนอน บอกจิตให้อภัยกับหญิงชราผู้นั้นเสีย ไม่ถือโทษโกรธเคืองอีกต่อไป อีกทั้งให้มั่นใจในสติปัญญาของตนเอง ว่าจะสามารถหลุดพ้นจากปัญหาที่เข้ามารุมเร้าได้ สุดท้ายแล้วบริษัทของเขาก็ต้องได้รับความสำเร็จในอนาคตอย่างแน่นอน

หลังจากที่เขาหมั่นทำสมาธิตามที่จิตแพทย์แนะนำ 2-3 เดือน ทุกอย่างก็กลับมามีสภาพที่ดีขึ้น ลูกค้าก็มากขึ้น การงานเจริญเติบโตเร็วขึ้น ตั้งแต่วันนี้นมาจนถึงวันนี้เขาก็ยังเฝ้าทำสมาธิก่อนนอนเช่นนั้นตลอด นั่นจึงทำให้เขาเป็นผู้ร่ำรวยเป็นที่รู้จักของคนเป็นจำนวนมาก

Powered by MakeWebEasy.com