ขยายความมั่นใจอันเปี่ยมพลังได้ทุกเมื่อ การโปรแกรมจิต EP.2 Neuro-Linguistic Programming (NLP) EP.2

Last updated: 28 ต.ค. 2563  |  400 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ขยายความมั่นใจอันเปี่ยมพลังได้ทุกเมื่อ การโปรแกรมจิต  EP.2 Neuro-Linguistic Programming (NLP) EP.2

คิดบวกไม่เพียงพอ ต้องดึงความมั่นใจ อันเปี่ยมพลังได้ทุกเมื่อ


การคิดบวกไม่เพียงพอ หากเราไม่รู้วิธีการที่จะเรียกความรู้สึกเปี่ยมพลังมาได้ในทันที ไม่ว่าเราจะมองไปในที่ใดแลัว การคิดบวกจะไม่ช่วยอะไรเราได้มากนัก เพราะมันไม่ทันกาล
บางคนก็นึกไม่ออกว่าจะคิดบวกอย่างไร ดังนั้นเราจะต้องเชื่อมกายและใจของเราให้เป็นบวกโดยธรรมชาติ เพื่อจะได้มีอาการตอบสนองอย่างเป็นธรรมชาติ ให้มันไหลลื่นไปตามกระแสแห่งจักรวาลอย่างที่เราเกิดมา การที่เราสามารถดึงสภาวะเปี่ยมพลังออกมาใข้ได้ในทันทีนั้นจะทำให้เราปฏิบัติการในระดับสุดยอดของเราได้อย่างต่อเนื่อง คุณคงเคยเห็นนักกีฬาโอลิมปิคที่สามารถเรียกพลังความเชื่อมั่นให้กับตัวเองได้ทันทีมาแล้ว เป็นต้น

บางคนบอกว่า ฉันไม่เคยมีความมั่นใจเลย จริงหรือ ไม่น่าเป็นไปได้ คุณมั่นใจไหมว่าคุณสามารถเปิดทีวี ดูหนังได้ นั่นแหละคือความมั่นใจอย่างที่ไม่ต้องคิด เพราะคุณทำได้อยู่ในจิตใต้สำนึกอยู่แล้ว

นั่นแหละเขาเรียกว่าความมั่นใจระดับสูง เพราะมันเป็นความมั่นใจโดยธรรมชาติ โดยไม่ต้องปลุกพลังอะไรกันเลย แล้วจะทำอย่างไรให้เรามั่นใจแบบนี้ในทุกๆเรื่อง คำตอบก็คือ ทำให้ถึงระดับที่เป็นธรรมชาติ อย่างไรละ มันคือความพยายามแบบไม่ต้องพยายาม มั่นใจแบบไม่ต้องคิอว่าจะต้องมั่นใจ นั่นแหละคือธรรมขาติ มันได้มาโดยการฝึกฝนจนมั่นใจ จากน้อยไปมาก จากกลัวเป็นกล้า  การทำบ่อยๆคือหัวใจ จงก้าวไปข้างหน้าแม้จะก้าวที่สั้นและสั่น นั่นแหละคุณกำลัง Build Up

คนที่เป็นนักขายใหม่ๆมักจะกลัวลูกค้า บางคนกลัวที่จะต้องไปเจอเขา ทั้งๆที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด กลัวสารพัด กลัวว่าขายไม่ได้ กลัวอาย ทีแรกเราอาจจะไม่ค่อยมั่นใจ มันไม่เป็นไรหรอก เอาความมั่นใจแบบในแบบฝึกหัดมาสร้างความมั่นใจความรู้สึกก่อนจะเดินไปข้างหน้า ความสำเร็จจะนำมาซึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ขอให้คุณจำไว้ว่า การจะวิ่งได้สิบๆกิโลก็ต้องออกวิ่งเหยาะๆ หรืออาจเริ่มจากการเดิน แล้วเปลี่ยนเป็นเดินเร็ว แล้วเปลี่ยนเป็นวิ่งเหยาะ

แบบฝึกสร้างความมั่นใจ
1. ลุกขึ้นยืน หายใจเข้าลึกๆหลายๆที เงยหน้า หายใจเข้าปอดอย่างคนมั่นใจ เรากำลังจะได้สิ่งดีๆเข้าสู่ตัว ผ่อนคลายจิตใจ รู้สึกโปร่งๆสบายๆ

2. ต่อไปนี้ ให้หลับตา นึกถึงตอนที่คุณมีความมั่นใจมาแล้ว อาจเป็นตอนที่คุณเชื่อมั่นในความสามารถของตนเอง นึกถึงเหตุการณ์นั้น คุณรู้สึกอย่างไร เอาตัวเองเข้าไปสวมในความรู้สึกตอนนั้น สิ่งที่อยู่รอบตัวเป็นอย่างไร อะไรที่ทำให้คุณมั่นใจ มันรู้สึกอย่างไร คุณยืนอย่างไร คุณทำอะไรสำเร็จ คุณภูมิใจตัวเองมากเพียงไหน เข้าใจถึงความรู้สึกนั้น ย้อนรู้สึกได้ มันอยู่ในเลือดเนื้อของคุณแล้วในตอนนี้ คุณรู้สึกในพลังของมัน คุณรู้สึกเปี่ยมพลังอย่างยิ่ง

3. ต่อไปให้ขยายโครงสร้างย่อยของระบบโสตประสาท เร่งเสียงให้ดังขึ้น สีสันสวยงาม บรรยากาศโดยรอบที่คุณชอบ ขยายพลังของมันเพิ่มขึ้นอีกหลายๆเท่า ทำทุกอย่างในการขยายพลัง ไม่ว่าจะเป็นการพูดกับตัวเอง ด้วยคำพูดที่เชื่อมั่น ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจ ฮึกเหิม บางคนอาจได้ยินเสียงจากสวรรค์บอกว่า ยอดเยี่ยม เก่งมาก หรือบางคนอาจจะได้รับการสวมกอดจากคนที่รักเนื่องมาจากความสำเร็จในสิ่งที่ทำให้เกิดความมั่นใจนั้น อะไรก็ได้ที่เพิ่มขยายออกไป จินตนาการๆ ทำให้คุณมั่นใจ ภูมิใจมากขึ้นๆอีกหลายๆเท่า เราทำได้ ฉันทำได้ พูดย้ำกับตัวเองเสมอๆ

Powered by MakeWebEasy.com