กฎแห่งการดึงดูด Law of Attraction ไบรอัน เทรซี่ 1 (Hot click)

Last updated: 29 มี.ค. 2565  |  6723 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กฎแห่งการดึงดูด Law of Attraction  ไบรอัน เทรซี่ 1 (Hot click)

 

 

 


มนุษย์ทุกคนเป็นแม่เหล็กที่มีชีวิต โดยที่เราส่งพลังงานความคิดออกไปดึงดูดผู้คนและสถานการณ์ที่สอดคล้องกับความคิดในปัจจุบันของเรา หากเราต้องดึงดูดคน สถานการณ์และเหตุการณ์ที่แตกต่างออกไป เราจะต้องเปลี่ยนเนื้อหาในความคิดที่จิตสำนึกของเรา

เราสามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตได้อย่างหลังมือเป็นหน้ามือได้ด้วยการ ควบคุมจิตใจ เชื่อ และคาดหวัง ให้สอดคล้องกับสิ่งที่ต้องการให้เกิดขึ้นในอนาคต จงจำไว้ว่า  "คุณคิดอย่างไร คุณจะเป็นแบบนั้น"

            ที่จริงแล้ว ไบรอัน เทรซี่ ไม่ได้พูดถึงกฎแห่งการดึงดูดมากมายนัก แต่เขาก็รู้ว่า เมื่อเราคิดในเชิงบวก เราจะดึงดูดสิ่งที่เป็นบวกเข้ามาในชีวิตของเรา ผลลัพธ์ที่เราต้องการอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นโดยตรง มันอาจเกิดได้โดยบางสถานการณ์ ผู้คน หรืออะไรบางอย่าง แต่ในที่สุดแล้ว มันก็จะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่เราต้องการ
           

           ปัจจุบันกฎแห่งการดึงดูดนำมาพูดถึงมากมายทั้งทางกว้างและทางลึก สิ่งที่ทำให้กฎแห่งการดึงดูดนำมาพูดถึงมากนั้นก็คือ รอนด้า เบิร์น ผู้หญิงที่เกี่ยวข้องในวงการบันเทิงออสเตรเลียที่ได้สร้างภาพยนตร์ขื่อ เดอะ ซีเคร็ต หรือที่แปลว่า ความลับ นั่นก็คือ กฎแห่งการดึงดูดนั่นเอง

ที่จริงแล้วกฎแห่งการดึงดูดนำมาพูดถึงและขยายความมากมานานแล้ว โดยสามี ภรรยา คู่หนึ่ง แจร์รี่และ เอสเธอร์ ฮิคส์ ซึ่งบอกว่ามีการลงทรงในตัว ของเอสเธอร์
ของกลุ่มพลังจิต ที่เรียกตัวเองว่า อับบราฮัม และทั้งสองก็ใส่นามสกุลของตัวเองต่อท้ายเข้าไป ซึ่งเขาเรียกกลุ่มพลังจิตนี้ว่า อับราฮัม ฮิกส์

อับราฮัม สอนกฎแห่งการดึงดูดมาตั้งแต่ปี 1986 โดยเอสเธอร์เริ่มมีกลุ่มพลังจิต ผ่านสำนึกรู้ของเธอ ตั้งแต่ปี 1984 ไม่ว่าคนส่วนใหญ่ จะเชื่อเรื่องการเช้าทรงหรือไม่ก็ตาม กฎแห่งการดึงดูดก็แพร่ขยายไปทั่วโลกแล้วตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมานับตั้งแต่มีการสร้างภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ซีเคร็ท ที่มีรากกำเนิดความเข้าใจมาจากอับราฮัม

 

แนวความคิดโดยย่อของกฎนี้ก็คือ สิ่งที่เหมือนกันจะดึงดูดสิ่งที่เหมือนกัน ความคิดมนุษย์คือสาเหตุต้นในการดึงดูดสิ่งที่มีคลื่นความถี่เดียวกับความคิดนั้นๆ เมื่อ
ความคิดเป็นลบ ก็จะดึงดูดสิ่งที่เป็นลบเข้าสู่ชีวิต เมื่อความคิดเป็นบวก ก็จะดึงดูดสิ่งที่เป็นบวกเข้าสู่ชีวิต มันเป็นลักษณะของพลังงานที่มีค่าเทียบเท่ากันการ

การดึงดูดมี 3 ขั้นคือ
ขอ เชื่อ ได้รับ
ขึ้นที่ 1 การขอ คือความปราถนาที่เกิดขึ้นในความคิด
ขั้นที่ 2 เชื่อ หมายถึง เชื่อว่า จักรวาลจะจัดสรรให้โดยไม่ต้องสงสัย
ขั้นที่ 3 การได้รับ หมายถึง เราจะต้องทำจิตใจให้เปิดรับสิ่งที่เราปราถนา และอารมณ์ที่จะทำให้ได้รับสิ่งที่ปราถนาก็คือ อารมณ์แห่งความสุข

Powered by MakeWebEasy.com